Hotline: 0913 35 9595 - 098 966 9595 | vie.png VIE eng.png ENG

 

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH HÒA BÌNH


Người sáng lập ra công ty TNHH Hòa Bình, ông Nguyễn Hữu Đường - một người lính trở về sau những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Ông đã xây dựng cơ nghiệp của mình từ hai bàn tay trắng như muốn khẳng định với xã hội rằng những người lính như ông không những có thể tồn tại trong thời chiến mà còn phát triển mạnh mẽ trong thời bình. 


Công ty TNHH Hòa Bình tiền thân là một tổ hợp thương binh, và bản thân tên gọi của công ty cũng đã nói lên nhiều điều về khát vọng của họ - những người lính trở về sau chiến tranh với thân thể không còn lành lặn nhưng khát vọng về tương lai thì mãnh liệt vô cùng. Sau gần 30 năm trưởng thành và phát triển, công ty TNHH Hòa Bình đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thương trường và trong các lĩnh vực hoạt động chủ chốt:

  • Sản xuất, kinh doanh rượu bia, nước giải khát
  • Xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp
  • Sản xuất Malt (nguyên liệu chính để sản xuất bia)
  • Kinh doanh nhà, bất động sản
  • Kinh doanh nhà hàng, khách sạn
  • Sản xuất thép không gỉ, sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ nghành công nghiệp thực phẩm

Với phương châm “Làm điều mình mơ ước cho người khác”, công ty Hòa Bình luôn là người bạn sát cánh cùng khách hàng, đồng nghiệp phát triển mối quan hệ bền vững và tin cậy.

 

 

II. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

1989

Những người lính thương binh trở về cùng đồng lòng góp sức đã thành lập nên một nhà máy sản xuất bia hơi và nước giải khát có ga tư nhân đầu tiên tại Việt Nam với công suất 500 nghìn lít /1 năm. Đây chính là tiền thân của Công ty TNHH Hòa Bình sau này.

1993

Nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ thực phẩm ra đời, với các sản phẩm chính như máy lọc bia, van cánh bướm, máy làm lạnh nhanh, quả cầu vệ sinh... Đây được coi là nhà máy đầu tiên của Việt Nam sản xuất các thiết bị cho ngành công nghiệp thực phẩm thay thế nhập khẩu. Cũng trong năm này, công ty TNHH Hòa Bình ra đời, đánh dấu sự phát triển mới của công ty trong lĩnh vực kinh doanh.

1995

Công ty TNHH Hòa Bình hợp tác cùng với hãng Elite Wines & Spirits thành lập liên doanh rượu Việt - Pháp có số vốn ban đầu hơn 3,5 triệu USD, trong đó công ty TNHH Hòa Bình góp 80% tổng số vốn. Đây là lien doanh đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất rượu vang.

1998

Công ty xây dựng thêm một nhà máy sản xuất bia hiện đại, tự động hóa hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Châu Âu với công suất 3 triệu lít/năm. Đây là nhà máy bia đầu tiên do các chuyên gia và kỹ sư Việt Nam chế tạo. Cũng trong năm 1998, công ty được UBND thành phố Hà Nội đánh giá là một trong 20 doanh nghiệp hoạt động tiêu biểu của thủ đô.

2002

Công ty Đường Malt được thành lập tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh với dây chuyền chế biến malt đồng bộ của công ty Lausmann (CHLB Đức). Công ty là doanh nghiệp sản xuất nguyên liệu malt đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á. Tháng 4 năm 2004, nhà máy đường malt chính thức đi vào hoạt động với công suất 35.000 tấn/năm. Chất lượng malt đã được các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao. Việc đầu tư Công ty đường Malt đã khẳng định sự quyết tâm và ý chí của những người lính, sẵn sang tìm tòi khám phá vào những lĩnh vực mới. Việc ra đời Công ty Đường Malt đã giúp cho doanh nghiệp Việt Nam chủ động được nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước đồng thời giảm lượng ngoại tệ mà các doanh nghiệp phải nhập khẩu Malt từ nước ngoài.

2006

Tháp đôi quốc tế Hòa Bình 22 tầng chính thức đi vào hoạt động. Tọa lạc tại vị trí chiến lược trên trục đường Hoàng Quốc Việt nối liền quảng trường Ba Đình với khu vực phát triển Tây – Bắc của thành phố Hà Nội. Tháp đôi quốc tế Hòa Bình là một trong những cao ốc 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế, chịu được động đất tới cấp 8.

Cùng trong năm 2006, khai trương khách sạn Hoa Binh Palace. Khách sạn được thiết kế theo lối kiến trúc Pháp hiện đại, đặt trong không gian thanh lịch của phố cổ Hà Nội, đem lại cho khách hàng cảm giác thư thái, yên bình nhưng cũng không kém phần sang trọng.

2008

Khởi công xây dựng Hoa Binh Green Apartment tại 376 đường Bưởi, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân trong thành phố. Với tiêu chí chất lượng hàng đầu, công ty luôn sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm nâng cao chất lượng sử dụng và chất lượng dịch vụ công trình. Đây sẽ trở thành một công trình kiến trúc nằm trong tổng thể kiến trúc mới của thủ đô, phù hợp với quy hoạch chung, góp phần đem lại bộ mặt kiến trúc đô thị hoàn chỉnh để cùng thành phố đón chào kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

2010

Hoàn thiện khu căn hộ Hoa Binh Green Apartment và bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng. Công trình được đánh giá cao về chất lượng xây dựng và dịch vụ.

2011

Khai trương khu căn hộ cho thuê cao cấp Hoa Binh Green Condominium với đầy đủ tiện nghi và được quản lý bởi tập đoàn Ascott danh tiếng.

Cùng trong năm, khởi công xây dựng chung cư Hoa Binh Green City tại 505 Minh Khai nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cư dân khu phía Đông Nam thành phố.